CÁCH PHÂN BIỆT MẮC CA TRUNG QUỐC - ÚC, VIỆT NAM

14 Tháng 10

CÁCH PHÂN BIỆT MẮC CA TRUNG QUỐC - ÚC, VIỆT NAM

Hạt mắc ca là loại hạt khá mới ở Việt Nam, hơn nữa do chưa có cơ chế quản lý và phân loại sát sao nên trên thị trường tràn lan các loại hạt mắc ca không rõ nguồn gốc xuất xứ khiến người tiêu dùng đau đầu vì không biết đâu là sản phẩm thật sự chất lượng. Hiện tại cũng chưa có cách phân biệt rõ ràng về hạt Măc Ca Trung Quốc - Nhập khẩu Úc và Việt Nam, song SCOPS xin chia sẽ một số kinh nghiệm để khách hàng tự tin hơn khi mua hạt Mắc Ca nhé.

      1.Mắc Ca Úc, Mỹ:

Thường là loại nứt vỏ hoặc nhân (đã tách vỏ) có nhãn hiệu và ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, các loại hạt nguyên vỏ hoặc nứt vỏ có màu nâu sáng, vỏ mỏng, thường là loại hạt sấy khô tự nhiên nên khi ăn cảm thấy vị tươi và ngọt thanh

      2. Mắc Ca Việt Nam:

Ở các vùng Tây Nguyên, khí hậu rất thích hợp để phát triển cây Mắc Ca, phổ biến là mắc ca nguyên vỏ, nứt vỏ, và nhân. Người tiêu dùng có thể tin tưởng hàng Việt Nam chất lượng cao vì giá thành tương đương hoặc mềm hơn 1 chút so với mắc ca nhập khẩu, tuy nhiên hạt trộn lẫn giữa hạt vỏ mỏng và hạt vỏ dày, các hạt có kích cỡ không đồng đều song chất lượng và dinh dưỡng hoàn toàn như hàng nhập khẩu.

      3.Mắc Ca Trung Quốc:

Vỏ có màu nâu đậm, vỏ dày - nhân ít hơn 2 loại trên. Hầu hết Mắc Ca Trung Quốc đều cưa, vết cưa rộng hơn và đều chứ không nứt vỏ tự nhiên.
Qua tìm hiểu và nghiên cứu, Mắc Ca cưa xuất xứ từ Trung Quốc, trước khi đem nướng chín đã được quay li tâm để tách lấy dầu (dầu mắc ca rất đắt) vì vậy khi ăn không còn cảm giác thơm ngậy nữa. Chất dinh dưỡng bị mất đi hoặc bị biến đổi 1 phần.